Tuesday, November 23, 2010

Creme Brulee

Creme brulee cũng giống flan nhưng mềm hơn nhiều. Mỗi lần làm món này là mấy đứa cháu lại nói là baby food, nhưng tụi nó nhiệt tình ũng hộ nên làm đến đâu hết đến đấy, cũng sợ ế lắm, tại làm ra không ai ăn là mấy ngày sau lại thấy ở trong thùng rác. Creme brulee rất dễ làm, không sợ bị thất bại.

Công thức:

  • 4 cups half & half
  • 1 tablespoon vanilla extract
  • 2/3 cup or 1 cup sugar nếu thích ngọt
  • 6 egg yolks
  • natural brown sugar
  • strawberries or blueberries để trang trí
  • hot water
Đánh lòng đỏ với đường đến khi thấy hỗn hợp quyện lại với nhau, rồi bỏ 4 cups half & half với 1 tablespoon vanilla extract vào, trộn đều đến khi thấy trứng với sữa well blended đến khi thấy màu vàng nhạt là xong.

Trong lúc mix hỗn hợp thì preheat oven đến 325 độ F. Nướng từ 40 - 45 phút là chín, có thể dùng cây tăm để check nếu bánh chín hay chưa,
Để ramekins vào cái large big pan, rồi đổ hỗn hợp vào từng cái ramekins, xong rồi dùng 2 hay 3 cups hot water đỗ vào pan, đừng để nước vào hỗn hợp sẽ mất ngon đấy,

nếu thích ăn nóng thì có thể măm măm liền, nhà mình thì thích ăn lạnh nên bỏ vào fridge 1 tiếng rồi lấy ra bỏ brown sugar lên tren rồi dùng torch để có 1 lớp đường dòn dòn, ăn vui lắm

Làm thì dễ mà viết cách làm thì khó thiệt đó.


3 comments:

  1. This comment has been removed by a blog administrator.

    ReplyDelete
  2. Tú Anh, có phải là cô bé hôm trước hỏi cô làm cốm dẹp?

    ReplyDelete
  3. dạ đúng rồi cô, cháu làm cốm mấy lần mà ko dươc ngon nên không làm lại nữa

    ReplyDelete